A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Bà Triệu hưởng ứng Giờ Trái Đất 

Để hưởng ứng Giờ Trái Đất, trường mầm non Bà Triệu đã tổ chức cho trẻ nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa như tô tranh, vẽ tranh, tham gia tắt đèn, thắp nến về Giờ Trái Đất để thể hiện việc tiết kiệm năng lượng điện, bảo vệ môi trường cũng như sự quan tâm chia sẻ của mọi người trong gia đình và xã hội.

Chiến dịch Giờ Trái đất hiện nay đã trở thành một trong những chiến dịch vì môi trường lớn nhất thế giới, được hưởng ứng tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hoạt động chính là cùng tắt đèn, thiết bị điện không cần thiết để thể hiện sự ửng hộ đối với hành tinh, trách nhiệm của mỗi người đối với việc bảo vệ môi trường thiên nhiên, thích ứng với biến đổi khí hậu. 

Hàng năm vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3, vào lúc 20h30 phút, cả nước sẽ tắt đèn thắp sáng bằng nến để thể hiện việc tiết kiệm nguồn năng lượng điện. Và việc thắp nến không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà còn có cả các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với tinh thần an toàn, sức khỏe cộng đồng là trên hết, bên cạnh đấy chúng ta vẫn phải nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021.  Vào thời điểm Giờ Trái đất, là tắt các bóng đèn, điện không cần thiết tại trụ sở; tắt các bóng đèn quảng cáo; đèn trang trí và đèn chiếu sáng nơi công cộng; tắt các bóng đèn điện, thiết bị điện không cần thiết trong gia đình hướng đến việc nâng cao hành vi tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa...

Các bé đã có những phút giây vui vẻ cùng nhau khi tham gia hoạt động ý nghĩa này:

Các bé vẽ và tô tranh Chung tay bào vệ trái đất

Cùng nhau tô tranh Giờ trái đất

Bé thoả sức sáng tạo với đề tài bảo vệ trái đất

Bức tranh sinh động từ bàn tay ngộ nghĩnh 

của các bé 

Thông điệp Tắt đèn giờ trái đất

Thắp nến tiết kiệm điện

Tin bài Trường Mầm non Bà Triệu


Tác giả: Trường Mầm non Bà Triệu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Tháng 05 : 2.950