A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương người tốt việc tốt: Cô Khúc Thị Mai- Hiệu trưởng trường Mầm non Bà Triệu.

Hưởng ứng về cuộc thi :  Viết về gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt , người tôi nghĩ đến đầu tiên đó là cô Khúc Thị Mai- hiệu trưởng trường mầm non Bà Triệu nơi mà tôi đang làm việc.

Nói đến cô Khúc Thị Mai là nói đến một tấm gương người Đảng viên, người quản lý năng động, sáng tạo, có nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè, đồng nghiệp và các bậc phụ huynh yêu mến.

 Trong mỗi nhà trường nói chung và trường Mầm non nói riêng, bên cạnh các nhân tố quan trọng khác như đội ngũ giáo viên, nhân viên thì vai trò của người hiệu trưởng vô cùng quan trọng. Cô chính là một trong những hạt nhân góp phần đưa trường Mầm non Bà Triệu trở thành một trong những trường điểm, trường tiên tiến xuất sắc của quận Hoàn Kiếm. Có người ví mỗi trường học như một con tàu thì hiệu trưởng là thuyền trưởng trên con tàu ấy. Con tàu vượt sóng gió đại dương, đến bến bờ vinh quang là nhờ thuyền trưởng, trường học có phát triển được hay không, phụ thuộc rất nhiều vào sự lãnh đạo sáng suốt của hiệu trưởng.

Giáo dục Mầm non là bậc học đầu tiên, là cơ sở của giáo dục phổ thông, là cấp học đang gặp nhiều khó khăn hơn các bậc học khác. Trong khi các điều kiện về đội ngũ, cơ sở vật chất, kinh phí có nhiều khó khăn thì các cơ sở giáo dục Mầm non càng cần có các hiệu trưởng giỏi, năng động, sáng tạo làm quản lý.Và với khả năng chuyên môn vững chắc cùng nhiều nỗ lực, cho dù ở cương vị nào cô hiệu trưởng Khúc Thị Mai cũng tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ giáo viên tìm giải phấp thực hiện các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành.

 

 

Với cương vị vừa là Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. năm học nào cô cũng được nhận bằng khen và giấy khen của tỉnh và thành phố. Chả thế mà tôi đã được nghe nhiều bậc phụ huynh tâm sự: Con cháu tôi thật là diễm phúc khi được là học trò của Trường mầm non Bà Triệu. Cô Hiệu trưởng không những có chuyên môn giỏi mà còn có cái tâm rất cao quý. Cô luôn chăm lo cho con cháu chúng tôi như con đẻ của mình, từ ngày cô về công tác tại trường , ngôi trường như được thay da đổi thịt. Sự thật là nhờ sự tận tình của cô, biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn và trưởng thành. Bên cạnh công tác lãnh đạo, cô Khúc Thị Mai còn luôn tích cực đi đầu để tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học sáng tạo. Hai không. Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực. Cô quan tâm hết mực tới các em học sinh, lo cho các em từng bữa ăn ngon, lo từng giấc ngủ cho các em sao cho ấm về mùa đông, mát về mùa hè. hôm nào cũng rất muộn khi sân trường đã vắng người mà cô vẫn còn làm việc. Có những lúc ốm đau cô cũng không nghỉ 1 ngày. 

Để các em được vui chơi và học tập dưới 1 mái trường khang trang và đầy đủ về cơ sở vật chất cô đã phải tham mưu tích cực với các tổ chức xã hội, lo cho các em sân chơi không bị mưa nắng, trang bị cho các lớp máy tính đầy đủ, nối mạng để các giáo viên  sẵn sàng cập nhật kiến thức liên quan đến bài học. Tôi đã thấy cô rất vui khi học sinh đạt thành tích cao, lúc đó ánh mắt cô như cả 1 trời sao, và cũng có lúc đượm buồn khi các em còn chưa đạt kết quả mong muốn. Nhưng không vì vậy mà lùi bước, cô động viên giáo viên và học sinh cùng nhau cố gắng. Vì vậy ai cũng nể phục tấm lòng nhân ái của cô.Cô luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của giáo viên, sẵn sàng đáp ứng nguyện vọng chính đáng của chị em sao cho mang lại hiệu quả giáo dục cao nhất. Với cô mái trường như là ngôi nhà thứ hai vậy. cô là người sống rất tình cảm và hòa đồng. những khi đồng nghiệp vui vẻ bên nhau cô như những người bạn thân thiết.

Không thể phủ nhận, nghề dạy học là nghề cao quý và làm giáo viên có những vinh dự, tự hào riêng. Nhưng trong hệ thống giáo dục quốc dân, ngành học Mầm non vất vả nhất và giáo viên mầm non vất vả hơn giáo viên các cấp học khác. Là hiệu trưởng trường Mầm non, cô luôn trăn trở làm sao đem lại một môi trường giáo dục hoàn thiện nhất cho trẻ, và cô đã xác định được yếu tố quyết định nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường chính là cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Vì vậy, cô thường xuyên làm tốt công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo về việc đầu tư sửa chữa, nâng cao cơ sở vật chất nhà trường., đảm bảo phục vụ các hoạt động chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng trẻ ở điều kiện tốt nhất. Bên cạnh đó, cô tích cực tham gia nhiều sáng kiến kinh nghiệm áp dụng cho giảng dạy.

Ở cô, tôi học được rất nhiều điều trong cuộc sống, cũng như trong công việc. Cô luôn gần gũi với giáo viên chúng tôi. Tôi biết đến cô khi cô được bổ nhiệm về trường làm hiệu trưởng năm 2012.Hồi mới về trường, ngay từ lần gặp cô lần đầu tiên ở sân trường, không chỉ tôi mà tất cả các đồng nghiệp của tôi đều có cảm giác thân thiện, gần gũi, dễ nói chuyện không như chúng tôi suy nghĩ là cô sẽ rất nghiêm nghị và khó gần. Không chỉ với giáo viên chúng tôi, mà với các cháu học sinh thân yêu cũng thế, cô cũng được các cháu học sinh yêu mến, mỗi lần cô vào thăm lớp hay gặp cô ở sân trường là các con lại reo lên vui mừng gọi cô một cách trìu mến :  Con chào bác Mai ạ ! và chạy lại ôm chân cô nói chuyện tíu tít.

Từ ngày cô về trường làm hiệu trưởng, trường Mầm non Bà Triệu như được thay áo mới. Cảnh quan của nhà trường khang trang, sạch đẹp hơn. Sân trường được trang bị thêm nhiều cây xanh, đồ chơi ngoài trời rất hiện đại và đẹp mắt. Các lớp học thì được trang bị thêm nhiều đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị dạy và học để chất lượng dạy và học của cô và trò được nâng cao.

Trên cương vị là hiệu trưởng nhà trường, tất cả các đợt học tập chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ trong năm học do các cấp ủy đảng ủy, chính quyền tổ chức, các đợt tuyên truyền, các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn trong ngành đều được cô Mai triển khai thực hiện nghiêm túc đến 100% cán bộ Đảng viên, giáo viên của trường. Đặc biệt, cô Mai cũng luôn phát huy dân chủ, quan tâm tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, quan tâm chăm lo đời sống tinh thần của giáo viên. 

 

Với tâm huyết trong nghề, nhiều năm liền cô Khúc Thị Mai đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua. Nhưng khi chia sẻ cô nói :  Với cô, phần thưởng quan trọng nhất không phải là những bằng khen hay danh hiệu thi đua, mà là sự trưởng thành của ngôi trường Mầm non Bà Triệu nơi cô đang cống hiến, là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh, các cháu mầm non .

 

     Tin bài Trường Mầm non Bà Triệu


Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Tháng 05 : 2.960