A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hành cuộc sống dạy trẻ làm cơm cuộn Sushi

Sushi cuộn được coi là một trong những món ăn đẹp mắt bày trên bàn dù có đang chán ăn bé cũng không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó. Với các bé, sushi không chỉ là món ăn đầy bổ dưỡng mà còn “chữa” được cả bệnh biếng ăn nữa đó các mẹ nhé!

Hôm nay các bé của Mẫu Giáo Nhỡ 1 đã có một tiết học vô cùng thú vị đó là làm cơm cuộn Sushi.  Các cô hướng dẫn rất tỉ mỉ cách làm. Bước đầu tiên các bé phải lấy lá rong biển để lên trên mành, sau đó dàn đều cơm lên trên lá và đặt từng miếng trứng, cà rốt, xúc xích đã được sắt chỉ lên phần cơm đã được dàn đều. Cuối cùng các bé dùng mành cuộn thanh cơm Sushi  một lần nữa để thanh cơm được đều và săn chắc. Các bé rất khéo léo tạo ra những cuộn sushi rất đẹp mắt. 

Cô hướng dẫn trẻ làm Sushi

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị

Cô cùng làm với trẻ 

 
 
 
 
 

Trẻ cuộn Sushi

❤️❤️❤️Có lẽ tiết học này vui nhất đó là lúc các bé  thưởng thức tác phẩm mà mình vừa làm xong  cùng với các bạn và cô giáo. Ngắm các bé quây quần ăn cùng nhau và còn chia sẻ phần Sushi của mình với các bạn khác  khiến các cô rất vui và cảm động.

 
 

👍👍👍Một tiết  học nhỏ nhưng lại đem đến rất nhiều  kết quả tốt đó là các bé vừa tự biết chăm sóc bản thân, mà còn rèn luyện được  tính tỉ mỉ, cẩn thận chính xác trong từng thao tác để làm ra một  sản phẩm đẹp và quan trọng hơn các bé  biết yêu thương và quan tâm đến những người xung quanh.

Tin bài Trường mầm non Bà Triệu


Tác giả: Cô giáo Nguyễn Phương Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Tháng 05 : 2.954