A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dạy trẻ biết lợi ích và cách chăm sóc bảo vệ cây xanh 

Cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người. Vốn được ví như những lá phổi xanh của Trái đất, giúp điều hòa và cung cấp dưỡng khí cho sự sống của muôn loài. Ở trường học cây xanh còn tạo cảnh quan, nâng cao thẩm mỹ cho trường học, giảm  nóng bức, mang tới không gian tươi mát, góp phần làm giàu ô xy trong không khí.

Trẻ em mầm non như búp trên cành, là những mầm non của đất nước cần được chăm sóc và nuôi dạy một cách khoa học nhất. Ngoài những bài dạy trẻ có chủ đích trên lớp về phát triển thể chất, phát triển nhận thức, phát triển thẩm mỹ, phát triển tình cảm xã hội, phát triển ngôn ngữ…thì đối với trẻ em mầm non, thiên nhiên là một môi trường và là phương tiện quan trọng để phát triển toàn bộ nhân cách đứa trẻ. Thiên nhiên làm cho trẻ thích thú, chú ý, quan tâm đến xung quanh hơn, nó làm phát triển năng lực quan sát, trí thông minh và vốn sống thực tiễn của trẻ.

Thông qua việc khám phá thiên nhiên còn giúp trẻ hiểu biết muôn loài, nhận biết tầm quan trọng của môi trường thiên nhiên đối với đời sống con người. Từ đó trẻ biết chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường, biết yêu qúy lao động, bởi khoa học kĩ thuật có phát triển tới đâu đi nữa thì thiên nhiên vẫn cần phải được con người chăm sóc và bảo vệ, thông qua khám phá thiên nhiên giúp trẻ ham hiểu biết và thích khám phá những điều mới lạ ngoài thiên nhiên.

Nhận thấy rõ vai trò của cây xanh với sức khỏe và môi trường, nhà trường đã phối hợp với phụ huynh cùng chung tay, chung sức tạo cho các con những góc thiên nhiên nhỏ xinh với nhiều loại cây hoa giúp các bé hào hứng, vui vẻ, chăm sóc và bảo vệ cây mỗi ngày.

Hãy ngắm nhìn 1 số hình ảnh các con chăm sóc cây, hoa nhé!


Trẻ cùng nhau chăm sóc cây

Trẻ lau sạch lá cây

Trẻ tưới nước cho cây hoa phía cổng trường

Cùng nhau xới đất cho cây

 
Tin bài Trường mầm non Bà Triệu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Tháng 05 : 2.955