A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Bà Triệu hưởng ứng ngày Quốc tế Không khí sạch cho Bầu trời xanh 2021.

Tuần đầu tiên của năm học này cũng là tuần rất đặc biệt về môi trường - Tuần lễ Hưởng ứng ngày Quốc tế Không khí sạch cho Bầu trời xanh 2021. 

Trẻ em đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi các chất gây ô nhiễm. Không chỉ tỷ lệ hô hấp cao hơn so với trọng lượng cơ thể của chúng, sự phát triển của phổi ở trẻ em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ô nhiễm không khí. Tiếp xúc với không khí ô nhiễm trong giai đoạn phát triển này làm giảm chức năng hô hấp của trẻ trong những năm trưởng thành. Các báo cáo về các ca hen suyễn ngày càng tăng, đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nghỉ học ở trẻ em trong độ tuổi đi học, liên quan trực tiếp đến việc tiếp xúc với vùng ô nhiễm không khí. Dữ liệu gần đây cũng cho thấy chất lượng không khí trong nhà kém có thể trực tiếp làm giảm khả năng thực hiện quá trình học tập cụ thể đòi hỏi sự tập trung, tính toán hoặc trí nhớ.  
Để hưởng ứng phong trào, nhà trường cùng giáo viên các lớp đã chia sẻ thông tin về Ngày Quốc tế Không khí sạch cho bầu trời xanh kêu gọi CMHS và trẻ  cùng thực hiện các hành động xanh bảo vệ bầu không khí. Góp 1 phần nhỏ vào việc cải thiện sức khỏe của trẻ em, hoạt động này giúp nâng cao nhận thức cho phụ huynh và trẻ để có một bầu không khí trong sạch
Một số hành động thiết thực của trẻ khi thực hiện ở nhà: 

Các bé lớp mẫu giáo Lớn , Nhỡ

vẽ tranh bảo vệ môi trường

 

Bé chăm sóc vườn cây tại nhà

 
Các em lớp Mẫu giáo Nhỡ, Mẫu giáo Bé và Nhà trẻ cùng hưởng ứng phong trào

 
Tin bài Trường Mầm non Bà Triệu
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng 10 : 8.835