A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Bà Triệu triển khai chương trình Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh

Thực hiện kế hoạch số 3739/KH-STNMT-SGDĐT ngày 26/5/2021 thực hiện chương trình “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021- 2025; Công văn 1291/UBND quận Hoàn Kiếm ngày 9/9/2021 và Kế hoạch 237/KH-TNMT-GDĐT ngày 16/9/2021 thực hiện chương trình“ Xây dựng trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh” trên địa bàn quận Hoàn Kiếm giai đoạn 2021-2025, trường Mầm non Bà Triệu đã triển khai tập huấn với nội dung: cung cấp kiến thức về môi trường, rác thải nguồn nước, năng lượng, cây xanh dưới hình thức trực tuyến

 

Chương trình “Xây dựng Trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh” là chương trình nhằm định hướng các trường học lồng ghép các hoạt động giáo dục môi trường trong chương trình học; đồng thời hướng dẫn CBGVNV, học sinh và cha mẹ học sinh (CMHS) triển khai các giải pháp cải thiện môi trường sống với các chủ đề khác nhau như: không khí, rác thải, năng lượng, nước và không gian xanh.Môi trường trong trường học được cải thiện giúp học sinh và giáo viên tăng cường sức khỏe, nhờ đó, nâng cao hiệu quả học tập và làm việc. Những thay đổi trong trường học cũng sẽ lan tỏa và tác động tích cực tới những người dân xung quanh. Quá trình này sẽ góp phần thắt chặt sự kết nối và tăng cường hợp tác giữa trường học và cộng đồng.

Sau khi đại diện nhà trường tham dự hội nghị tập huấn của Quận tổ chức, đồng chí Vũ Thanh Phương – Phó hiệu trưởng nhà trường đã triển khai chương trình Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh tới nhà trường, trong đó nêu rõ mục đích, ý nghĩa của chương trình là nhằm nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm về các vấn đề môi trường nhằm nâng cao tinh thần ý thức trách nhiệm và hành động cụ thể trong công tác bảo vệ môi trường.

Đồng chí Vũ Thanh Phương – Phó hiệu trưởng nhà trường đã triển khai chương trình

 100% CBGV tham gia buổi tập huấn đầy đủ và nghiêm túc

Thông qua buổi tập huấn giúp đội ngũ CBGV nhà trường xác định rõ các nội dung cụ thể để cùng phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả chương trình “Xây dựng Trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh” qua thực hành các giải pháp bảo vệ môi trường đồng thời hoàn thiện bộ tiêu chí “ Trường học xanh“ của thành phố Hà Nội. Bằng những việc làm, hành động thiết thực, nhà trường cùng chia sẻ thông điệp và lan tỏa tinh thần, trách nhiệm chung tay xây dựng Trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh. Nhà trường  phối hợp với CMHS để cùng phối hợp triển khai nghiêm túc các hoạt động của chương trình, khuyến khích học sinh và cha mẹ học sinh tham gia các hoạt động giáo dục truyền thông, thực hành xanh được phát động trong cuộc thi “Đại sứ xanh“ đạt kết quả tốt.

Ngay sau buổi tập huấn 100% CBGV đều tham gia khoá học xây dựng trường học xanh trên trang " Thế hệ xanh" và đã hoàn thành khoá học

Tin bài Trường Mầm non Bà Triệu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng 10 : 8.835