A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Bà Triệu tổ chức cho các bé ăn tiệc buffet tổng kết năm học.

Hiện nay, việc ăn buffet đã không còn xa lạ đối với mọi người. Tiệc buffet đánh dấu một bước thay đổi trong cách ăn, cách thưởng thức món ăn của mọi người. Việc tổ chức cho trẻ ăn buffet trước hết giúp trẻ thưởng thức món ăn vừa lạ vừa quen, giúp trẻ hiểu thêm những nét văn hóa ẩm thực của các nước cũng như văn hóa ẩm thực của Việt Nam. 

Trước mỗi bữa tiệc Buffet, nhà trường lên danh sách và lựa chọn món ăn với sự chuẩn bị, lên kế hoạch vô cùng chi tiết. Các món ăn phải đảm bảo độ mới lạ, khác với những món bé thường ăn mỗi ngày tại trường, tuy nhiên phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng, vệ sinh và phải hợp khẩu vị của trẻ.

Hơn nữa tổ chức cho trẻ ăn buffet còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ ăn, cũng như dạy trẻ thói quen ăn uống văn minh, thói quen tự phục vụ. Việc tự lựa chọn món ăn mình yêu thích giúp trẻ thêm mạnh dạn tự tin trong giao tiếp và ứng xử. 

Các bé tỏ ra vô cùng thích thú với những món ăn hấp dẫn, bắt mắt và ngon miệng .
Các bé được cô giáo hướng dẫn xếp hàng chờ tới lượt lấy đồ ăn, chọn thức ăn mình thích và được cô giáo trợ giúp gắp những món khó. Đây là hoạt động bổ ích, giúp các con ngay từ bậc học mầm non đã tiếp cận với văn hóa hiện đại, giúp trẻ tự tin hơn và có những kĩ năng sống, cách ứng xử văn minh, lịch sự. Chúc các bé có những buổi giao lưu thú vị và thường xuyên được thưởng thức những món ăn ngon.

 Một số hình ảnh trong bữa tiệc buffet tại trường:

Tin bài Trường Mầm non Bà Triệu


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Tháng 10 : 2.180