A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rộn ràng không khí trong ngày đầu quay trở lại trường học của các bé trường Mầm non Bà Triệu

Thực hiện theo công văn số 1335/SGDĐT-CTTT ngày 29/04/2020 về việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 và công văn 1378/SGDDT-CTTT ngày 07/05/2020 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid trong trường học, nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 như: nước rửa tay, khẩu trang, máy đo thân nhiệt... theo đúng quy định của Bộ y tế và đã triển khai các phương án, kịch bản tới 100% CBGVNV trong ngày đầu khi học sinh quay trở lại trường học ngày 11/5/2020.

Ngày hôm nay (11/05/2020), các bé trường Mầm non Bà Triệu đã chính thức quay trở lại trường sau quãng thời gian dài tạm nghỉ học phòng chống dịch Covid-19. 

Trong ngày trở lại trường học đầy cảm xúc này, các bạn nhỏ đều tỏ ra vô cùng hào hứng và phấn khởi khi được gặp lại các cô và các bạn. Niềm vui rạng rỡ cùng những cử chỉ và ánh mắt trìu mến, vỗ về hiện rõ trên khuôn mặt của các cô khi được đón các con quay trở lại trường.

Từ đầu giờ sáng, các  cô đã tổ chức đón học sinh tại cổng trường và thực hiện đo thân nhiệt cho học sinh theo quy định của cơ quan y tế, đồng thời trang bị xà phòng rửa tay và dung dịch rửa tay khô tại các khu vực vệ sinh, hành lang lớp học. 

Các con được bố mẹ chủ động trang bị nước rửa tay khô, thực hiện việc đeo khẩu trang theo đúng quy định để chủ động bảo vệ bản thân và cộng đồng. Trong buổi học đầu tiên này, mỗi lớp đều được các cô giáo chuẩn bị những điều kiện cần thiết để  hướng dẫn các quy trình, nội quy và kĩ năng bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh cho học sinh. Nhà trường luôn đặt vấn đề an toàn sức khoẻ của học sinh lên hàng đầu. Các hoạt động của trẻ vẫn đảm bảo theo kế hoạch của nhà trường, các cô giáo luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, chăm sóc chu đáo và luôn tạo môi trường an toàn mọi lúc mọi nơi cho trẻ. Toàn trường thực hiện nghiêm túc và chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và tuyên truyền đến 100% CBGVNV cũng như phụ huynh học sinh và được sự ủng hộ nhiệt tình, phối kết hợp nhịp nhàng giữa gia đình và nhà trường.

Hãy cùng trường Mầm non Bà Triệu ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày đầu trở lại trường của các bạn nhỏ nhé!

Công tác phòng chống dịch của nhà trường được thực hiện theo quy định của Bộ Y tế

Phụ huynh và học sinh được đo thân nhiệt và rửa tay khô trước khi vào lớp

Cô giáo hướng dẫn trẻ một số việc cần làm tại trường 
hàng ngày 

Các hoạt động của trẻ trong ngày đầu quay lại trường vẫn diễn ra bình thường và giáo viên luôn đảm bảo 
an toàn cho trẻ. 

Trẻ chơi cùng cô và các bạn

Giờ ăn của trẻ

Giờ trẻ ngủ 

Kết thúc buổi học, nhà trường thực hiện nghiêm việc rửa tay sát khuẩn khi ra khỏi cổng trường, nhắc phụ huynh học sinh đeo khẩu trang trên đường về nhà. Nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Tin bài Trường Mầm non Bà Triệu


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 225
Tháng 06 : 1.171