Nghỉ học 3 tháng, học sinh mầm non khóc nức nở khi trở lại lớp

Sáng ngày 11/5, học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn Hà Nội, chính thức đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ học chống dịch COVID-19. Với học sinh mầm non, có lẽ đã quen việc được nghỉ ở nhà nên không ít em khóc nức nở khi trở lại trường.

Trong ngày đầu tiên học sinh quay trở lại trường, cô Khúc Thị Mai, Hiệu trưởng trường mầm non Bà Triệu có mặt từ sớm đón các em nhỏ thân yêu ngay tại cổng trường. Cô Mai vui vẻ cho biết:"Để đọn các em học sinh, nhà trường đã tập huấn phòng dịch COVID-19 cho các cán bộ giáo viên của trường, dọn dẹp, chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay, khẩu trang máy đo thân nhiệt,…theo quy định của bộ Y tế, đồng thời triển khai các phương án, các kịch bản dạy học cẩn thận cho các bé an tâm khi quay trở lại trường".

Theo quan sát, các công tác phòng, chống dịch COVID-19 được nhà trường thực hiện nghiêm chỉnh, kỹ lưỡng theo quy định của bộ Y tế.
Giáo dục - Nghỉ học 3 tháng, học sinh mầm non khóc nức nở khi trở lại lớp (Hình 2).
Mẹ đưa bé đến trường
Giáo dục - Nghỉ học 3 tháng, học sinh mầm non khóc nức nở khi trở lại lớp (Hình 3).
Trẻ được đo thân nhiệt trước khi vào trường
Giáo dục - Nghỉ học 3 tháng, học sinh mầm non khóc nức nở khi trở lại lớp (Hình 5).
Đồng thời nhà trường thực hiện rửa tay cho các em bằng dung dịch khử khuẩn.
Giáo dục - Nghỉ học 3 tháng, học sinh mầm non khóc nức nở khi trở lại lớp (Hình 7).
Phái bên ngoài trường lực lượng công an, y tế, dân phòng,... có mặt hỗ trợ việc đón trẻ khi đến trường.

Trong lớp, các bạn được bỏ khẩu trang, nhưng việc giãn cách chỗ ngồi vẫn được áp dụng.

Giáo dục - Nghỉ học 3 tháng, học sinh mầm non khóc nức nở khi trở lại lớp (Hình 9).
Tiết học vui vẻ hơn khi cô Phạm Thị Thơm đố vui các em về sự hiểu biết đối với bệnh dịch COVID-19.
Giáo dục - Nghỉ học 3 tháng, học sinh mầm non khóc nức nở khi trở lại lớp (Hình 10).

Đa số các em đều hào hứng khi quay trở lại trường vì được gặp nhiều bạn và chơi những đồ chơi bổ ích.

Giáo dục - Nghỉ học 3 tháng, học sinh mầm non khóc nức nở khi trở lại lớp (Hình 11).

Đồng hành cùng con đến lớp, chị Phan Thuỷ Tiên (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết:"Hôm nay con thích đi học lắm, trên đường cứ giục mẹ đi nhanh, để được đến lớp sớm gặp các bạn, gặp cô giáo".

Giáo dục - Nghỉ học 3 tháng, học sinh mầm non khóc nức nở khi trở lại lớp (Hình 12).

Tuy nhiên, có lẽ việc ở nhà lâu ngày khiến nhiều bạn đã quên mất việc đi đến lớp, em Minh, 3 tuổi vẫn ngái ngủ khi đến trường.

Giáo dục - Nghỉ học 3 tháng, học sinh mầm non khóc nức nở khi trở lại lớp (Hình 13).
Một số em khác oà khóc, muốn về nhà.

Thế nhưng rồi, chỉ sau một thời gian ngắn các cô giáo dỗ dành các em lại ngoan ngoãn, vào lớp cũng các bạn.

Giáo dục - Nghỉ học 3 tháng, học sinh mầm non khóc nức nở khi trở lại lớp (Hình 15).

Khác với các cấp học trên, bậc học mầm non có rất nhiều đặc thù. Đây là cấp học có học sinh nhỏ tuổi nhất. Chính vì vậy, nên các cô cũng vất vả hơn trong chăm sóc, dạy dỗ.

PV Phạm Tùng

Nguồn: Báo Người Đưa Tin