A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trẻ giúp cô dọn vệ sinh lớp học- những bài học đặc biệt cho trẻ khi ở trường mầm non.

Trẻ em Nhật Bản coi việc lau dọn trường lớp sau giờ học là một niềm vui. Đây cũng là một bài học kĩ năng sống đặc biệt mà trẻ em Nhật được học từ khi còn nhỏ.Không phải ngẫu nhiên người Nhật lại nổi tiếng thế giới với tính tỉ mỉ và kỉ luật của mình. Tất cả nhân cách, kĩ năng của một con người đều phải được rèn giũa ngay từ những thói quen nhỏ nhất. Ngay cả việc tự dọn dẹp trường lớp sau giờ học cũng chính là một bài học trẻ cần rèn luyện. 

Hiện nay tại các trường mầm non, hầu hết các trẻ đều được dạy những kỹ năng vệ sinh cá nhân cần thiết khi còn rất sớm. Tuy nhiên, nhiều bé tiếp thu rất tốt, nhưng không hẳn bé nào cũng chịu áp dụng những kỹ năng đó khi rời khỏi trường. Nhiều em bé tỏ ra rất chăm ngoan khi ở trường, nhưng khi về nhà, nếu không được cha mẹ hướng dẫn và rèn luyện thêm, bé sẽ cố tình không làm theo vì muốn được "bố mẹ phải phục vụ" và những kỹ năng vệ sinh cá nhân được học ở trường sẽ bị bé nhanh chóng quên lãng.

Trẻ giúp cô lau giá đồ chơi
Trẻ lau đồ chơi trong lớp

Giúp cô gấp chiếu

Cùng bạn kê bàn

Trẻ cất giầy dép đúng nơi quy định

Hãy dạy cho bé những kỹ năng lau dọn vệ sinh và cất dọn đồ dùng hàng ngày, điều đó có nghĩa rằng không chỉ dừng lại ở việc quét nhà hay lau cửa, mà trẻ thật sự có ý thức về công việc của mình, từ đó trở nên tự giác và có trách nhiệm hơn. Đó sẽ là những đức tính cần thiết để trẻ bước vào đời, và trẻ đã được tích lũy những kĩ năng đó từng bước từng bước một ngay từ lúc nhỏ. 

Tin bài Trường Mầm non Bà Triệu.


Tác giả: Trường Mầm non Bà Triệu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 132
Tháng 05 : 13.471