A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động diễn văn nghệ tại lớp mẫu giáo Bé 1

Giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành nhân cách, âm nhạc gắn liền với con người từ lúc chào đời cho đến khi giã từ cuộc sống. Những tác phẩm âm nhạc được nghe từ thuở bé thường để lại những dấu ấn rất sâu sắc và khá lâu dài trong tình cảm, nhận thức của con người. Âm nhạc có sức mạnh vô cùng to lớn, thể hiện một cách tinh tế thế giới nội tâm của con người.

 Âm nhạc cải thiện IQ, tăng cường trí nhớ, và nói chung là giúp cho trẻ thông minh hơn. Nó có thể xây dựng các kỹ năng xã hội và tình cảm, giảm những lo âu buồn phiền, hỗ trợ phát triển trí óc, và tăng tính sáng tạo. Ngoài ra, biểu diễn âm nhạc solo được biết là làm tăng khả năng tự chủ và lòng tự trọng.
Mục đích của giáo dục âm nhạc là giáo dục tình cảm đạo đức, thẩm mỹ cho trẻ. Giáo dục âm nhạc hình thành cho trẻ lòng yêu thiên nhiên, Tổ quốc, tình yêu thương con người... Không chỉ vậy, giáo dục âm nhạc còn là phương tiện nâng cao khả năng trí tuệ, phát triển thể chất, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, củng cố kiến thức trẻ qua học tập, vui chơi. Quá trình trẻ tiếp xúc và hoạt động âm nhạc như học hát, nghe hát, vận động theo nhạc, chơi trò chơi âm nhạc... sẽ hình thành ở trẻ những yếu tố của một nhân cách phát triển toàn diện, hài hoà, là sự phát triển về thẩm mỹ, đạo đức, trí tuệ và thể lực. Chính vì vậy, giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng.
Hãy cùng các bạn lớp Bé 1 biểu diễn thật vui nhé!

Các bé tự tin biểu diễn hát cho cả lớp cùng nghe
Trẻ nghe cô giáo hát
Cô đàn cho trẻ cùng nhau song ca
Cô và trẻ hát kết hợp với dụng cụ âm nhạc

                         Tin bài Trường Mầm non Bà Triệu


Tác giả: Cô giáo Lê Thị Yến
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Tháng 01 : 4.713