GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  65 Phố Bà Triệu

Email:  mnbatrieu-hk@hanoiedu.vn

Điện thoại: 02438263376

 

1. Mô hình hoạt động: Trường công lập.

Trường Mầm non Bà Triệu được thành lập năm 1980 do Unisec tài trợ xây dựng.Tr­ường đã có bề dày thành tích trong công tác thi đua, liên tục nhiều năm được công nhận là tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố, được nhiều giấy khen bằng khen của các cấp. Năm 2002- 2003 trường được tặng huân chương lao động Hạng Ba. Năm  2009-2010 được chủ tịch UBND Thành Phố Hà Nội tặng cờ “ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua”. Năm 2010-2011 được tặng huân chương lao động Hạng Nhì. Năm học 2015-2016 đã có thành tích trong công tác 5 năm thực hiện đề án      “ Nâng cao chất lượng Giáo dục mầm non thành phố Hà Nội đến 2015”…..

Trường luôn nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện đầu tư về CSVC của Quận uỷ, HĐND, UBND và được sự chỉ đạo sát sao về chuyên môn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm và sự phối hợp chặt chẽ với các cấp các ngành, các đoàn thể trong Quận và UBND Phường Hàng Bài. Trường Mầm non Bà Triệu địa chỉ tại 65 Bà Triệu- quận Hoàn Kiếm- Hà Nội hiện có tổng số 12 lớp và có tổng số học sinh là 439 trẻ trong đó có 2 lớp nhà trẻ, 10 lớp mẫu giáo. 

             

2. Đội ngũ giáo viên: 

Về đội ngũ cán bộ giáo viên có 39 người trong đó : Cán bộ quản lý 2 người, giáo viên trực tiếp giảng dạy 35 người,  Cấp dưỡng 2  người, nhân viên kế toán 1 , thủ quỹ 1 ,văn phòng 1,y tế 1 người.

 Trình độ chuyên môn nghiệp vụ :81,5% có trình độ chuyên môn đạt từ  trên chuẩn , 100% đạt chuẩn trở lên trong đó trình độ , Đại học  30, cao đẳng có 4, trung cấp 7 ( đang học và chưa lấy bằng đại học, cao đẳng).

          Trường Mầm Non Bà Triệu là trường mầm non có chất lượng về đội ngũ nhân sự. Với mục tiêu lớn là phát triển tốt nhất về trí tuệ và nhân cách trẻ, Trường Mầm Non Bà Triệu xem tri thức của Giáo viên là yêu cầu quan trọng nhất để đạt được mục tiêu này. Do đó, để đạt được tiêu chuẩn trở thành giáo viên tại Trường Mầm Non Bà Triệu, các giáo viên phải đáp ứng hàng loạt các yêu cầu gắt gao của nhà trường về trình độ học vấn, nhân cách và kỹ năng giảng dạy.

         Giáo viên được tuyển vào Trường Mầm Non Bà Triệu phải qua những vòng sơ vấn và phỏng vấn rất gắt gao. Giáo viên phải soạn giáo án theo hoạt động được chỉ định và thực hiện tiết dạy mẫu trước Hội đồng chuyên môn.

100% giáo viên có bằng Cử nhân sư phạm Mầm non hệ chính quy (100% giáo viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng sư phạm).

100% giáo viên và nhân viên có chứng nhận đủ  điều kiện sức khỏe để tham gia chăm sóc trẻ.

100% giáo viên và nhân viên có chứng nhận tập huấn về an toàn về sinh thực phẩm và sơ cấp cứu

- Trẻ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo

- Tận tâm, yêu trẻ và tuyệt đối tôn trọng đạo đức nghề nghiệp

 

 

Sĩ số lớp học:

Lớp nhà trẻ 18-24 tháng: 23 cháu với 3 cô giáo 

Lớp nhà trẻ 24-36 tháng: 43 cháu với 3 cô giáo

Lớp mẫu giáo bé (3 tuổi- dưới 4 tuổi): TB trên 30 cháu với 3 cô giáo

Lớp mẫu giáo nhỡ (4 tuổi – dưới 5 tuổi): TB trên 40 cháu với 3 cô giáo 

Lớp mẫu giáo lớn (5 tuổi – 6 tuổi): TB trên 30 cháu với 2 cô giáo 

 

 

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng  phù hợp giúp trẻ phát triển toàn diện.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa cho trẻ.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi trẻ được ttrải nghiệm.
- Quan tâm đến trẻ mọi lúc, mọi nơi để trẻ có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Cơ sở vật chất:

Về cơ sở vật chất của nhà trường :  đủ phòng học ,có đầy đủ các trang thiết bị tối thiểu như bàn ghế học sinh , bàn ghế giáo viên, bảng, tủ giá để đồ dùng, đồ chơi đảm bảo để tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.    

Ban giám hiệu Trường Mầm Non Bà Triệu